Cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2016 – 2017

Thứ sáu - 03/03/2017 09:24
Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2016 – 2017
Sở GD&ĐT Bình Định tổ chức cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2016 – 2017
 
Trong 2 ngày 11 và 12-1, Sở GD&ĐT Bình Định đã tổ chức cuộc thi khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh Trung học, năm học 2016 – 2017. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm khơi nguồn đam mê, sáng tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh, tạo điều kiện tăng cường giao lưu học hỏi giữa các trường phổ thông trong tỉnh, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học tập của học sinh.
Qua 8 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 125 dự án tham gia dự thi, trong đó có 48 dự án của học sinh trung học cơ sở và 77 dự án của học sinh THPT, thuộc 15 trong tổng số 25 lĩnh vực do Bộ GD&ĐT quy định gồm: Khoa học xã hội và hành vi; Hóa Sinh; Y Sinh và khoa học Sức khỏe; Hóa học; Khoa học Trái đất và Môi trường; Hệ thống nhúng; Năng lượng: Hóa học; Năng lượng: Vật lí; Kĩ thuật cơ khí; Kĩ thuật môi trường; Khoa học vật liệu; Toán học; Vi Sinh; Vật lí và Thiên văn; Khoa học Thực vật; Rô bốt và máy thông minh; Phần mềm hệ thống…
Nhìn chung, đa số các dự án dự thi đều được đầu tư khá công phu từ mô hình, pa nô thuyết minh, quá trình thử nghiệm. Nhiều dự án có tính mới, không trùng với giải pháp đã công bố, sử dụng vật liệu có sẵn trong tự nhiên, phù hợp với tình hình địa phương và đặc biệt là có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn….
Kết thúc Hội thi, có 78 sản phẩm đạt giải, gồm 6 giải nhất, 4 giải nhì, 17 giải ba và 51 giải khuyến khích.
         Qua cuộc thi này, Sở GD&ĐT Bình Định sẽ chọn các dự án xuất sắc tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cấp toàn quốc năm học 2016- và cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh Bình Định năm 2017.
                    Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn trao thưởng

 
           Dự án máy cày tự chế của HS Trường THCS Mỹ An, huyện Phù Mỹ

Nguồn tin: Sở Giáo dục - Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng bá
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây