Hướng dẫn ghi hồ sơ tuyển sinh năm 2017

Thứ ba - 04/04/2017 23:28
GVCN khối 12 cần hướng dẫn và tư vấn cho học sinh ghi đúng phiếu ĐKDT
MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI PHIẾU THÔNG TIN XÉT TUYỂN
1. Thời gian :  Từ ngày 01 - 20/4 là thời gian để thí sinh đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng  (Học sinh cần liên hệ với GVCN lớp để biết được lớp mình nộp phiếu ĐK). Đây là năm đầu tiên Bộ  GD&ĐT thực hiện việc ghi phiếu và đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ cùng lúc. Vì vậy GVCN và học sinh tuyệt đối ghi nhớ khung thời gian này.
2. Ghi môn thi THPT Quốc gia
+ Học sinh đang học lớp 12 và học sinh các năm trước nhưng chưa tốt nghiệp phải đăng ký bài thi KHTN hoặc KHXH hoặc cả 2;  không được phép chọn các môn thi thành phần.
+ Đối với học sinh đã tốt nghiệp các năm trước được lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng. Vì vậy được lựa chọn môn thi thành phần phù hợp

3. Đăng ký xét tuyển (Mục 21)

+ Mục 21 ghi nguyện vọng xét tuyển học sinh cần lưu ý chỉ áp dụng đới với các trường ĐH và các trường Cao đẳng đào tạo sư phạm.
+ Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường.. Vì vậy Các trường cao đẳng nghề hoặc đào tạo nhóm ngành khác không thuộc quản lý của Bộ GD&ĐT sẽ không được ghi vào mục này.
4. Một số lưu ý:
+Năm 2016, Bộ GD&ĐT đã bàn giao hơn 500 trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp cho Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý. Vì vậy học sinh cần nghiên cứu kỹ các trường Cao đẳng để tham gia xét tuyển. Quy chế xét tuyển này do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phổ biến.
+ Năm nay Bộ GD&ĐT không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng các học sinh phải nhớ ghi tổng số nguyện vọng đăng ký và xếp lần lượt theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh phải tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng học được đăng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin của các trường ĐH để có thông tin đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển.
+ Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh. Để tránh sai sót khi thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển vào đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, Bộ đặc biệt lưu ý thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.
+ Năm 2017 Bộ GD&ĐT đã thay đổi mã ngành 52 (Hệ ĐH) và 51 (Hệ Cao đẳng)
+ Học sinh vào danh mục Hướng nghiệp để biết quy chế tuyển sinh và danh mục những xã khó khăn; đặc biệt khó khăn; danh sách những máy tính được sử dụng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.
+ Trong túi hồ sơ phải có :
  • 02 Phiếu ĐKDT
  • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4,
  • 02 ảnh 4x6 cm
  • 02 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT.
Những điều chưa biết cần liên hệ với thầy Chất để được hướng dẫn chi tiết. Tuyệt đối không được ghi sai, sửa, xóa.
 

Tác giả bài viết: Lương Văn Chất

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng bá
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây