Công đoàn trường

Vài nét về Công đoàn trường THPT Xuân Diệu
VÀI NÉT VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT XUÂN DIỆU
 
Trường THPT Xuân Diệu đã qua tuổi ấu thơ , sắp  bước vào tuổi 20 ( 1995-2015) chan chứa niềm tin và  đong đầy hy vọng. Gần hai mươi năm hình thành, xây dựng, phát triển nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế  trong hệ thống giáo dục của tỉnh nhà. Nhà trường đã phát huy nội lực của từng thành viên trong hội đồng sư phạm, từng tổ chức trong nhà trường  từng bước xây dựng trường vững mạnh. Bên cạnh các tổ chức chính trị xã hội trong trường , Công đoàn cơ sở trường THPT Xuân Diệu là một tổ chức được ghi nhận có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.
 
            Công đoàn cơ sở trường THPT Xuân Diệu đi cùng năm tháng với nhà trường.Từ những ngày  mới thành lập trường,  tổ chức Công đoàn non trẻ thiếu kinh nghiệm hoạt động đến nay đã trưởng thành, trải qua các giai đoạn :
  • Từ năm 1995- 2001, thầy Bùi Văn Hưởng là Chủ tịch công đoàn .
  • Từ năm 2001-2007 ,cô Nguyễn Thị Thanh là Chủ tịch Công đoàn .
  • Tù năm 2007- nay, thầy Lê Hoàng Trung là Chủ tịch Công đoàn.
 
Dù thời kì nào, ai làm Chủ tịch  tổ chức công đoàn của nhà trường luôn làm tốt nhiệm vụ mà điều 10 Hiến pháp Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 1992  đã ghi rõ “Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động cùng với cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, giáo dục cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
 
           Công đoàn đã làm tốt vai trò và nhiệm vụ của mình trong  trường  học, cụ thể :                 
Tổ chức vận động công đoàn viên thực hiện phong trào thi đua yêu nước; thực hiện đúng đường lối chủ trương của Đảng, nhà nước,Bộ Giáo dục …
 
           Công đoàn phối hợp với chính quyền phát động phong trào “ Dạy tốt, học tôt”; Đổi mới phương pháp dạy học;Đổi mới kiểm tra đánh giá …Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ 20/10, 20/11, 22/12, 3/2, 8/3 …
 
           Công đoàn động viện các công đoàn viên  tham gia các phong trào do ngành tổ chức thi tiếng hát giáo viên, phong trào thể dục thể  thao …
 
Công đoàn tham gia bàn bạc, đóng góp ý kiến với chính quyền về  các chính sách xã hội có liên quan đến trực tiếp tới quyền, nghĩa vụ và lợi ích của người lao động: Chế độ nghỉ sinh, nghỉ đau, chế độ làm việc của người có con dưới 12 tháng tuổi.
 
Ban chấp hành công đoàn theo dõi thi đua các công đòan viên làm cơ sở để  xét thi đua, khen thưởng , đề nghị khen thưởng ở các cấp.
 
            Về mặt chăm lo đời sống cho công đoàn viên,Công đoàn đã thăm hỏi động viên kịp thời những giáo viên đau yếu, sinh nở,  những gia đình gặp khó khăn, chia vui với bao đôi lứa , tri ân  những thầy cô giáo đã về hưu và chưa bao giờ quên các  gia đình có  các giáo viên  đã  mất( thầy Danh, thầy Thiện, thầy Huy) nhờ thế  tình thân trong tập thể sư phạm càng  gắn kết.
            Công đoàn đã có những món quà trong các ngày lễ 2/9, 20/11, ngày Tết,quà Trung thu cho các cháu. Giá trị về vật chất nhỏ nhưng là sự cố gắng lớn của Công đoàn trong nguồn kinh phí ít ỏi.
 
Công đoàn không chỉ quan tâm đến hoạt động dạy và học, hoạt động phong trào mà còn chú ý đến hoạt  động vui chơi giải trí , tham quan học hỏi cho các công đoàn viên . Tham gia giao lưu bóng chuyền với các trường ở địa bàn Tuy Phước – Vân Canh. Bằng sự đóng góp kinh phí của Công đoàn, nhà trường và cá nhân , Công đoàn đã  tổ chức tham quan xa nhiều lần trong các năm  1998, 2001,2004, 2009, 2012 ...Tất cả mọi hoạt động cũng không ngoài mục đích xây dựng tập thể sư phạm Xuân Diệu ngày càng đoàn kết, gắn bó …để cùng tiến bộ xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh .
 
            Gần 20 năm qua Công đoàn nhà trường đã đạt được những thành  tựu rất đáng tự hào. Liên tục nhiều năm liền là Công đoàn cơ sở vững mạnh :
  • Năm học 2001-2002: LĐLĐ tỉnh công nhận CĐCS vững mạnh .
  • Năm học 2002-2003 : Công đoàn  Giáo  dục tỉnh Bình Định trao cờ thi đua.
  • Từ năm 2003-  2010 :  LĐLĐ công nhận CĐCS vững mạnh .
  • Từ năm 2010-2014 :  LĐLĐ tỉnh công nhận CĐCS vững mạnh xuất sắc.
 
Và nhiều cá nhân được nhận bằng khen của  LĐLĐ tỉnh tặng, năm học nào cũng có nhiều công đoàn viên nữ nhận danh hiệu “Giỏi việc nước ,đảm việc nhà” …
 
Công đoàn cơ sở Xuân Diệu đã qua rồi thời kì non trẻ nhưng chặng đường phía trước vẫn còn nhiều thách thức.Công đoàn luôn suy nghĩ  đổi mới cách làm việc, sáng tạo trong hoạt động, phát huy  những mặt mạnh , hạn chế những mặt yếu để hoàn thành tốt nhiệm vụ  đổi mới giáo dục, xây dựng trường THPT Xuân Diệu ngày càng lớn mạnh.
 
 
 
Quảng bá
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây